Lối đá của Man City đã làm thay đổi giải Ngoại Hạng Anh

Lối đá của Man City đã làm thay đổi giải Ngoại Hạng Anh

Đội hình và lối đá của Man City đã thiên hẳn về kiểm soát bóng. Cứ trận đấu bắt đầu là đội bóng áo xanh bắt đầu giữ bóng. Hiếm đối thủ nào giành được trái bóng từ chân các cầu thủ Man City. Thống kê chỉ rõ rằng, chỉ có Liverpool là có khả năng lấy được bóng từ các cầu thủ của Pep Guardiola nhiều nhất.

Lối đá của Man City đã làm thay đổi giải Ngoại Hạng Anh
Lối đá của Man City đã làm thay đổi giải Ngoại Hạng Anh

Lối chơi kiểm soát bóng khiến cho phong cách thi đấu của giải Ngoại hạng Anh bị thay đổi phần nào. Trước đây các đội bóng Anh thường chạy và đá, đuổi theo bóng thật nhanh để ghi bàn. Lật cánh để đánh đầu ghi bàn. Nhưng hiện nay họ đã đi theo xu hướng mới hơn – đi bóng, chuyền bóng nhiều để ghi bàn. Mang tới các trận đấu có nhiều tỷ số 7M.CN rất bắt mắt nhất.

Phong cách mới mẻ của bóng đá Anh đưa tới sự ngạc nhiên lớn nhưng nó bắt đầu từ Man City. Đội bóng này với HLV thích hợp là ông Guardiola đã thực sự hùng mạnh với lối đá cầm bóng nhiều, ghi bàn từ nhiều hướng.

Các đội hình của Man City bị bắt trước

Rất nhiều đội bóng nước Anh đã bắt trước lối đá của Man City. Họ cũng copy luôn hình thức phát triển bóng, cách giữ cự ly đội hình của đội bóng thành Manchester. Hơn nữa, họ cũng cho thấy sự lạc quan trong cách vận hành đội hình. Rõ ràng nước ANh đã bị cuốn theo guồng quay do Man City và Guardiola dày công gầy dựng ra.

Hẳn nhiên các bạn xem bóng đá trực tyến hiện nay không thấy nhiều các trận đấu có lối đá sút bóng và chạy ngày xưa. Các đội đều chơi theo kiểu mới, đi bóng nhiều, chuyền liên tục và cố gắng ghi bàn từ nhiều hướng. Với lối chơi này thì các cầu thủ tiền vệ mới là những người ghi bàn nhiều, Quả thực là đáng ngạc nhiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *