Chelsea không cần Morata ghi bàn thắng, nhưng Willian

Chelsea không cần Morata ghi bàn thắng, nhưng Willian

Tương tự Man City, Chelsea đang duy trì lối đá pressing mạnh mẽ. Họ chuyền bóng và cầm bóng rất nhiều. Đây là cách luân chuyển bóng hết sức nghệ thuật của HLV Sarri. Nó đã là một đặc sản từ Napoli cho tới Chelsea hiện nay. Và điều bất ngờ là Chelsea không cần Morata ghi bàn, nhưng họ cần Willian nổ súng nhiều hơn nữa.

Đối với Chelsea họ cần Giroud và Morata làm mồi nhử. Hai cầu thủ này sao cho chạy khắp nơi, di chuyển thật rộng và thật nhanh. Kế đó là làm tường, đánh đầu cho đồng đội. Hoặc cách khác là di chuyển rộng, kéo giãn đội hình đối phương để tiền vệ hoặc cầu thủ chạy cánh tiến vào ghi bàn. Lối chơi kiểu này làm cho đối phương phải loay hoay tìm cách chống đỡ. Nhưng họ cũng tiêu hao nhiều sức mạnh.

Chelsea không cần Morata ghi bàn thắng, nhưng Willian
Chelsea không cần Morata ghi bàn thắng, nhưng Willian

Thự sự mà nói thì Morata là một cầu thủ có khả năng ghi bàn tốt nhưng anh đang bị lợi dụng cho các vị trí thi đấu khác. Không phải là tận dụng để ghi bàn mà là tận dụng để nhử các đối thủ., Để thi đấu tốt thì Morata cần phải hy sinh cho các đồng đội.

Chelsea cần các tiền vệ ghi bàn nhiều hơn

Tottenham là đội bóng 1 người vì họ quá lệ thuộc vào Harry Kane nhưng Man City, Liverpool, Chelsea không làm vậy. Các tiền vệ của bộ ba dẫn đầu bảng này luôn ghi bàn nhiều. Cách chơi của 3 đội khác nhau nhưng điểm chung là cần tiền vệ ghi bàn nhiều. Các kết quả 7M CN tiếng Việt gần đây đã cho thấy rõ sự hiệu quả của hàng tiền vệ tại 3 câu lạc bộ hàng đầu này.

Họ dĩ nhiên vẫn có những tiền đạo giỏi ghi bàn. Nhưng lối chơi chung đó là tiền đạo mở rộng khoảng trống cho nhiều cầu thủ khác tận dụng. Cách đá này làm cho đối thủ khó đoán, khó bắt bài nhưng nó cần các tiền đạo như Morata phải hy sinh. Ở Liverpool họ đang yêu cầu Firmino phải làm như vậy. Còn ở Chelsea thì Giroud đã làm quá tốt rồi. Đến bây giờ chỉ còn Morata làm tốt nữa là được rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *